(Bật mí) Kinh nghiệm mở quán Ăn vặt Trà chanh, tối ưu chi phí nhưng đem lợi nhuận cao

Kinh nghiệm mở quán Ăn vặt Trà chanh tối ưu chi phí

Kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng. Cho dù là nhà hàng, khách sạn hay các quán Trà chanh, Ăn vặt nhỏ lẻ. Ngân sách đầu tư luôn được quan tâm và ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh. 

Vậy làm thế nào để mở quán Trà chanh Ăn vặt tiết kiệm nhưng vẫn đem lại lợi nhuận cao? Hãy cùng File Trang Trí tìm đáp án và lời giải đáp qua bài viết sau đây.

1. Lựa chọn mô hình quán Ăn vặt Trà chanh

Dựa trên nhu cầu thị trường và tình hình khả năng hiện tại, Bạn sẽ lựa chọn mô hình quán Trà chanh Ăn vặt phù hợp cho mình. Thực tế, các chủ kinh doanh thường hay lựa chọn theo hình thức tự phát triển hoặc nhận đăng ký nhượng quyền từ một đơn vị nào đó.

Chọn mô hình quán Trà chanh ăn vặt đẹp

Trường hợp, lựa chọn mở quán ăn Trà chanh, Ăn vặt theo mô hình tự xây dựng sẽ mất khá nhiều ngân sách. Ví dụ như chi phí đầu tư phát triển thương hiệu, học nghề pha chế hay tìm hiểu công thức món. Tuy nhiên, thay vào đó, chính bạn là được quyền quyết định về giá trị quán sau này mà không phải đơn vị nào khác. Ngược lại, với hình thức nhượng quyền, bạn sẽ tiết kiệm thời gian phát triển thương hiệu, nghiên cứu món ăn, đồ uống mới và chịu tác động từ bên đối tác.

>>> Bạn có thể xem thêm :

2. Chuẩn bị nguồn vốn và chi phí để mở quán

Chuẩn bị nguồn vốn mở quán

Nguồn vốn và chi phí mở quán Ăn vặt Trà chanh là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi lên kế hoạch kinh doanh. Nó quyết định loại hình và quy mô hoạt động chung toàn bộ cửa hàng. Đồng thời là cơ sở triển khai các hạng mục thiết kế, nhập nguyên vật liệu hay decor setup không gian. 

Vì vậy, bạn phải thống kê hết các danh sách chi phí cần bỏ ra như: thuê nhân viên, địa điểm, điện nước hay ngân sách marketing… Ngoài ra, Bạn nên có một khoản ngân sách để dự trù trong vài tháng kinh doanh tiếp theo.

3. Lập kế hoạch kinh doanh quán Ăn vặt Trà chanh

lập kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt trà chanh

Đây là công việc không thế thiếu khi bạn bắt tay kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Nó giúp bạn định hình tất cả các hạng mục cần thực hiện và đạt được. Chẳng hạn như trong giai đoạn nào bạn sẽ tiến hành khai trương quán hay danh sách thực đơn các đồ uống và món ăn vặt gồm những gì. Tất cả mọi công việc, bạn càng liệt kê chi tiết thì khi thực hiện càng dễ theo dõi và đánh giá.

>>> Bạn có thể xem thêm :

4. Tiên đoán những rủi ro gặp phải khi mở quán để có sự chuẩn bị tốt

dự trù rủi ro

Một trong những kinh nghiệm mở quán Trà chanh Ăn vặt cần lưu ý chính là thống kê và hình dung ra những rủi ro có thể gặp phải. Đồng thời tìm phương án xử lý, giải quyết ngay các trường hợp đó. 

Đây chính là cách đảm bảo cho quá trình mở quán Ăn vặt, Trà chanh không bị phát sinh hay sự cố ngoài ý muốn và chuẩn bị tốt cho những giai đoạn, chặng đường tiếp theo.

>>> Bạn có thể xem thêm :

6. Tìm hiểu pháp lý và thủ tục mở quán Trà chanh Ăn vặt

Tương tự như thành lập một doanh nghiệp, mở quán Ăn vặt Trà chanh cần tuân thủ những yêu cầu về mặt pháp lý để đảm bảo có giấy phép kinh doanh. Với mô hình nhỏ như quán Ăn vặt, Trà chanh tốt nhất bạn nên đăng ký kinh doanh hộ cá thể nhằm tránh các thủ tục rườm rà. 

Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị thêm giấy tờ như xác nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký mã số thuế và hợp đồng thuê nhà (nếu cần).

Tìm hiểu thủ tục mở quán

Chọn mặt bằng mở quán Trên căn cứ về mô hình kinh doanh, bạn sẽ phải lựa chọn những địa điểm “sốt” cho mình. Tiêu chí là tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng bao gồm học sinh, sinh viên, các gia đình, nhân viên văn phòng. Hơn nữa, yêu cầu chung khi mở quán Ăn vặt Trà chanh chính là yếu tố thoải mái và tiện lợi. Nếu là kinh doanh vỉa hè mặt bằng phải thuộc các khu vực đường lớn. Còn nếu Bạn chọn kinh doanh máy lạnh, thì cần ưu tiên về không gian trang trí và độ tiện ích khi sử dụng.

7. Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu

tìm nguồn nguyên liệu tốt

Nguồn cung ứng nguyên vật liệu cũng rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đồ uống và món ăn tại cửa hàng. Đồng thời là cơ sở quyết định lợi nhuận quán. Cho dù thương hiệu nổi tiếng đến đâu, món ăn và đồ uống không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng có thể bị tẩy chay ngay lập tức.

8. Đầu tư thiết kế trang trí quán Trà chanh ấn tượng, bắt mắt

Dưới sự phát triển cửa Tiệm, quán Ăn vặt Trà chanh, tại sao khách hàng lại lựa chọn đến với bạn? Một phần trong những lý do có thể nhắc tới nằm ở thiết kế đặc trưng riêng của cửa hàng. Với giới trẻ hiện nay, ngoài chất lượng đồ uống ngon, đảm bảo thì phong cách trang trí độc đáo – mới lạ – ấn tượng rất dễ thu hút nhóm đối tượng này. 

tham khảo mẫu thiết kế quán ăn vặt, trà chanh

Vì vậy, khi bắt tay mở quán Trà chanh, Ăn vặt, bạn nên đầu tư vào trang trí không gian Quán cả bên trong và ngoài. Nếu Bạn đang khó khăn hay chưa tìm được thiết kế phù hợp tham khảo ngay các Bài viết dưới đây và lựa chọn những hình ảnh yêu thích theo phong cách xây dựng mô hình hoạt động của Mình nhé.

>>> Xem thêm :

9. Thu hút khách hàng bằng chiến lược marketing đa kênh

Xây dựng chiến lược marketing cho Quán

Các chiến lược marketing có tác động lớn doanh thu và lợi nhuận kinh doanh của cửa hàng. Xu hướng mới hiện nay, khi mở quán Trà chanh, Ăn vặt không còn đơn giản bán hàng theo kiểu truyền thống tới tận nơi trải nghiệm nữa. Thay vào đó, nhiều khách hàng lựa chọn order trên hệ thống online. 

Vì vậy, bạn cần tập trung phát triển chiến lược marketing đa kênh: fanpage, website, thương mại điện tử như now, foody… Mục đích chính là khai thác tối đa lượng khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

10. Tạm kết

Trên đây, File Trang Trí đã chia sẻ những kinh nghiệm mở quán Trà chanh Ăn vặt tối ưu chi phí nhưng đem lại lợi nhuận cao. Hy vọng các bạn sẽ chọn lọc được những thông tin hữu ích. Nếu Bạn đang cần tìm những ý tưởng để trang trí cho Quán của mình trở nên Ấn tượng hơn, hãy tìm ngày những File tranh gốc Dán tường siêu dễ thương tại File Trang Trí. 

Chúc bạn thành công trong hoạt động kinh doanh quán Trà chanh, Ăn vặt.  

 

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay